PHỎNG VẤN NHÓM PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM PANASONIC

Đăng bởi Máy lọc nước Hải Đăng vào lúc 01/04/2021

 

Khoảng 60% cơ thể con người là nước. Vì nước là thành phần cơ bản của cả cơ thể và cuộc sống của bạn, nên Panasonic muốn mang đến cho bạn lựa chọn nước uống sạch hơn. Chúng tôi nêu câu hỏi với các thành viên trong nhóm phát triển về niềm tự hào của họ đối với các sản phẩm và những bí mật nào về quy trình phát triển sản phẩm mà họ có thể tiết lộ.

image.png

(Từ trái sang phải: Takehiro Uwahara - Chika Tongu - Ayumi Tanaka - Masashi Hirose)

Nước uống an toàn có tác dụng cải thiện các triệu chứng bệnh tiêu hóa

Sự khác biệt chính giữa nước ion kiềm* và các loại nước khác là gì, và điều gì khiến bạn muốn giới thiệu sản phẩm này?

Tanaka: Nước ion kiềm được tạo ra bằng cách sử dụng máy lọc nước ion kiềm cấp y tế, và được cho là có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng bệnh tiêu hóa. Cụ thể, nó làm giảm chứng thụ động và khó chịu của dạ dày, giúp đường tiêu hóa hoạt động và cải thiện chức năng đại tiện. Và tất nhiên nước đã được lọc kỹ, nên rất an toàn. Chúng tôi coi những tác động tích cực có thể có đối với các triệu chứng bệnh tiêu hóa như một lợi ích tăng thêm, vì vậy chúng tôi rất vui khi thấy mọi người sử dụng sản phẩm này theo nhiều cách khác nhau, trong đó có việc sử dụng để có nguồn nước sạch và những cách để cải thiện các triệu chứng bệnh tiêu hóa.

image.png

 

Bạn cho biết rằng bạn đã sử dụng Máy lọc nước ion kiềm tại nhà. Vậy bạn sử dụng máy như thế nào?

Hirose: 100% nguồn nước tôi sử dụng là từ máy này. Tôi sống một mình, vì vậy tôi thường ăn thức ăn nhanh, nhưng tôi nhận ra rằng tôi có thể cải thiện sức khỏe và sự an toàn của mình bằng cách uống nguồn nước này... Tôi sử dụng nguồn nước này để pha rượu sake Nhật Bản.

Tongu: Tôi rất hay đi công tác đến Đài Loan và Trung Quốc, vì vậy tôi thường mua một ít trà địa phương, ủ lạnh trà bằng nước này, đổ vào chiếc bình riêng và luôn mang theo bên mình.

Uwahara: Tôi mang theo bình nước lấy từ máy này đi làm mỗi ngày. Chiếc khăn lau dùng để vệ sinh tại nơi làm việc cũng được tôi giặt bằng nước có tính axit.

Tanaka: Tôi có ba đứa con, điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi cần sử dụng tới rất nhiều nước sinh hoạt. Nấu ăn, nấu cơm, đánh răng cho các con, cho chúng súc miệng... Chúng tôi khá thường xuyên dùng nước vào buổi sáng, ví dụ như bằng cách đổ đầy nước và trà vào các bình, nhưng chưa bao giờ cảm thấy căng thẳng. Tôi thực sự biết ơn vì được cung cấp đủ nước trong cuộc sống cá nhân.

Từ người trẻ đến người già. Và với trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

── Bạn sẽ giới thiệu Máy lọc nước ion kiềm cho những ai?

Tanaka: Hiện tại, phần lớn khách hàng của chúng tôi là những người già, nhưng họ không phải là những người duy nhất cần uống nước. Chúng tôi nghĩ rằng sản phẩm này cũng phù hợp với những người trẻ tuổi và người trung niên.

Tongu: Đúng. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng mong những người trẻ tuổi sử dụng các thiết bị của chúng tôi, nhưng tôi hiểu rằng không phải người trẻ tuổi nào cũng có đủ điều kiện để mua các dòng sản phẩm cao cấp. Vì vậy, tôi nghĩ sẽ có những trở ngại khi giới thiệu sản phẩm cho những người thuộc thế hệ của tôi... Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rộng hơn, việc sử dụng dòng máy này, ngay cả khi phải thay lõi lọc, sẽ vẫn rẻ hơn so với việc phải mua các chai nước dùng một lần với số lượng tương đương. Tôi muốn coi đó như một khoản đầu tư vào sức khỏe và sắc đẹp trong tương lai của mình.

Uwahara: Như cô Tongu đã nói, chúng tôi mong những người trẻ tuổi sẽ sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Nếu cần nói thêm điều gì thì tôi muốn nói rằng tôi mong muốn ngày càng nhiều người, cùng con em họ, sẽ sử dụng nước từ các thiết bị của chúng tôi. Mọi người đều phải uống nước, và nước thậm chí còn chiếm khoảng 60% khối lượng cơ thể chúng ta. Nói chung, khi còn trẻ, ăn uống những thứ không tốt cho cơ thể có vẻ vẫn không sao, nhưng khi về già, những thứ có hại đó tích tụ trong cơ thể và có thể bắt đầu có ảnh hưởng xấu. Đó là lý do tại sao tôi cho rằng tốt nhất nên quan tâm đến thức ăn và đồ uống bạn cung cấp cho con mình ngay từ khi chúng còn nhỏ. Tôi muốn khách hàng của chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến nguồn nước mà họ đang sử dụng, đặc biệt nếu họ có con nhỏ.

Hirose: Tôi cũng cảm thấy như vậy, đó là lý do tại sao tôi đã tặng cháu gái tôi một món quà khi cháu ra đời.

Tập trung vào khía cạnh "Dễ sử dụng" sau khi lắng nghe ý kiến của khách hàng

- Bạn có sử dụng chính sách hoặc gợi ý nào trong quá trình phát triển sản phẩm không?

Tanaka: Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của người dùng một cách nghiêm túc. Hàng năm, chúng tôi tiến hành một cuộc khảo sát với những khách hàng hiện đang sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi liên tục cải tiến dựa trên thông tin phản hồi của khách hàng, như phóng to cỡ chữ văn bản, bổ sung hướng dẫn bằng giọng nói và loại bỏ các nấc và khe hở để giúp vệ sinh dễ dàng hơn.

Cảm giác vui sướng và có trách nhiệm khi tôi nhìn thấy sản phẩm ở trước cửa hàng

- Bạn có muốn bổ sung gì khác không?

Uwahara: Máy lọc nước giúp làm sạch và cải thiện độ an toàn của nước để có thể uống, đó là lý do tại sao chúng được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đó cũng là lý do tại sao việc cải tiến hơn nữa những chức năng vốn có của nó có thể là rất khó.. Chúng tôi đã đạt đến mức độ an toàn và đảm bảo nhất định, vì vậy mục tiêu chính của chúng tôi giờ đây là cải thiện khả năng sử dụng và thiết kế. Ví dụ: chúng tôi đã cập nhật thiết kế để phù hợp với các xu hướng gần đây về thiết kế thiết bị nhà bếp và đã mở rộng màn hình LCD để người dùng dễ sử dụng hơn. 
Nói cách khác, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển công nghệ của mình trong bối cảnh thiết kế chung. Với vai trò là một kỹ sư, nhiệm vụ khó khăn nhất của tôi là phát triển một sản phẩm có các chức năng hạn chế hoặc được định trước trong khi phải cải tiến được thiết kế.

Hirose: Đó là lý do tại sao tôi luôn tranh luận với các nhà thiết kế. Tất nhiên, nhóm thiết kế luôn tập trung vào công tác thiết kế sản phẩm. Nhưng đôi khi họ lại đưa ra những thiết kế không thể ứng dụng vào thực tế, và vì vậy, với vai trò là một kỹ sư, tôi hào hứng đưa ra giải thích về cách mà chúng tôi có thể cải tiến thiết kế của họ. Sau cùng, cả hai chúng tôi đều có cùng một niềm tự hào; là làm ra một sản phẩm tốt. Đó thực sự là mối bất đồng giữa hai bên.

Uwahara: Và đó cũng là khi chúng tôi đưa ra được những sản phẩm tốt nhất. Tôi tin rằng những nỗ lực của các kỹ sư chính là lý do tại sao sản phẩm này lại được đón nhận nhiều đến vậy.

 

- Bạn thấy hài lòng hay thỏa mãn như thế nào về quy trình phát triển sản phẩm?

Hirose: Mỗi lần tôi nhìn thấy một sản phẩm do tôi thiết kế được bán tại một nhà bán lẻ lớn, tôi có cảm giác rất vui. Như tôi nói trước đó, kỹ thuật có thể là một công việc rất khó khăn, vì vậy mọi niềm vui đều đáng trân trọng.

Tongu: Tôi cũng thích ngắm nhìn sản phẩm của mình trong các cửa hàng. Mặc dù chức năng và tính dễ sử dụng của sản phẩm là yếu tố quan trọng, nhưng chất lượng và kiểu dáng sản phẩm cũng quan trọng không kém, đặc biệt đối với các sản phẩm liên quan đến nước như sản phẩm này vì chúng ta nhìn thấy chúng hàng ngày trong nhà bếp. Đó là lý do tại sao tôi lại cho rằng, để đảm bảo chất lượng thì cần phải lưu ý đến những điều nhỏ nhặt, như kiểm tra xem màu sắc bên ngoài có đúng như thiết kế không hoặc màn hình LCD có đủ sáng để người cao tuổi nhìn rõ không.
Đây là câu chuyện về một sản phẩm khác, nhưng tôi nhớ có một yêu cầu cần hoàn thiện các bộ phận khác nhau bằng cùng một màu, và chúng tôi phải đi lại nhiều lần đến nhà sản xuất sơn để tạo ra các nguyên mẫu, đảm bảo rằng sẽ không có sự khác biệt về màu sắc, và chúng tôi cũng đảm bảo rằng mặt bên ngoài không có độ bóng hoặc có hiện tượng không đều màu. Và khi đưa sản phẩm đó ra thị trường, tôi thực sự cảm thấy rất vui.
Tôi cũng tham gia thiết kế các sản phẩm được bán bên ngoài Nhật Bản, vì vậy khi thấy những sản phẩm đó được sử dụng trên toàn thế giới, tôi cảm thấy có trách nhiệm với tất cả những người dùng đó và vui mừng khi họ sử dụng một sản phẩm mà tôi đã góp phần tạo ra.

 

Nước là phần không thể thiếu trong cuộc sống, nước hỗ trợ mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta

- Theo bạn, đâu là lợi ích khi chúng ta biết quan tâm đến chất lượng nguồn nước của chúng ta?

Tanaka: Nước thực sự cần thiết cho cuộc sống con người. Tất nhiên ở Nhật Bản, nước máy là nguồn nước có thể uống được, nhưng tôi nghĩ rằng nếu chúng ta nỗ lực thêm một chút, chúng ta sẽ cải thiện được sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dùng.

Tongu: Tôi uống một cốc nước nóng mỗi buổi sáng. Ngoài ra, vì tôi hay quên uống nước khi làm việc, nên tôi cũng cố gắng uống nhiều nước hơn ở nơi làm việc. Tôi tin rằng thiếu nước không tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn, do đó tôi cố tránh không bị thiếu nước.

Hirose: Với vai trò là một nhà phát triển, tôi rất mong muốn mọi người sẽ sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Tôi giải thích những lợi ích cho khách hàng tại các buổi triển lãm và mời họ uống thử nước do sản phẩm của chúng tôi tạo ra, nhưng việc cải thiện các triệu chứng bệnh tiêu hóa không phải là điều mà có thể nhận thấy ngay được. Tuy nhiên, tôi biết rằng sản phẩm của chúng tôi tạo ra nguồn nước sạch, và đó là điều mà tôi cố giúp mọi người hiểu rõ. Thật khó thuyết phục vì bạn không thể phân biệt dựa trên màu sắc hoặc mùi vị.

Uwahara: Sẽ rất khó để giải thích lợi ích của những thứ mà bạn không thể nhìn thấy. Nhưng, ví dụ, nếu bạn trồng rau bằng nước bẩn, rau sẽ bị nhiễm bẩn, và bạn không thể rửa sạch chén đĩa bằng nước bẩn được. Nước cần thiết cho mọi khía cạnh của cuộc sống chúng ta. Vì vậy, nếu nước bạn sử dụng là nước sạch, nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn sạch hơn, mang lại cho người dùng của chúng tôi cảm giác an toàn và đảm bảo cao hơn trong cuộc sống của họ. "Đó không chỉ là nước, mà còn nhiều hơn thế". Tôi tin rằng nước là trung tâm của mọi việc chúng ta làm.

 

Phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới

- Bạn muốn tiếp tục với loại sản phẩm nào tiếp theo?

Tanaka: Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người dùng. Chúng tôi có thể xem xét sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau, ví dụ như để cải thiện mức độ an toàn hoặc tin cậy của sản phẩm nhưng nhóm phát triển cũng phải cân nhắc đến những việc họ cần làm để khiến khách hàng phải thừa nhận “Đây chính là sản phẩm tôi mong muốn của!”

Tongu: Chúng tôi xuất khẩu nhiều sản phẩm mang thương hiệu Panasonic trên toàn thế giới nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa có sự kết nối mạnh mẽ giữa “Panasonic” và “Nước”. Tôi muốn đưa Panasonic trở thành một thương hiệu mang đến nguồn nước an toàn và tin cậy không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới.

Hirose: Thị trường quốc tế là một phần quan trọng trong chính sách của chúng tôi. Chúng tôi hi vọng có thể mang đến nguồn nước an toàn và tin cậy hơn cho khách hàng quốc tế trong tương lai.

Uwahara: Một mơ ước lâu nay của tôi là phát triển một thiết bị có khả năng tạo ra loại nước phù hợp sử dụng cho các mục đích khác nhau một cách nhanh chóng. Đây là một “máy chủ nước hộ gia đình” có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ uống và nấu ăn cho đến giặt quần áo và tắm rửa. Về mặt kỹ thuật, thiết bị này có khả năng làm sạch nước, thay đổi độ pH cũng như điều chỉnh độ cứng hoặc mềm của nước nhờ công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, chúng ta cần tính đến nhu cầu, chất lượng nước, ẩm thực và văn hóa của mỗi quốc gia. Chúng tôi vẫn chưa đạt được mức phát triển này, vì vậy tôi không nghĩ hiện tại sẽ cung cấp được sản phẩm này, nhưng trong tương lai tôi hy vọng chúng tôi có thể tạo ra những sản phẩm như thế bằng cách kết hợp nhiều công nghệ khác nhau.

Các dụng cụ giúp gia đình bạn thoải mái và hạnh phúc hơn

- Và cuối cùng, bạn có lời nhắn nhủ nào muốn gửi đến cho khách hàng của mình không?

Tongu: Tôi biết rằng những người trẻ tuổi thường quan tâm đến các vấn đề về sinh thái. Khả năng thực hiện các biện pháp như giảm thiểu lượng nhựa mà họ sử dụng hoặc dùng chai có thể tái sử dụng cao hơn so với các thế hệ đi trước. Và trên hết, ý thức về sức khỏe của họ cũng cao hơn các thế hệ đi trước. Nếu bạn lắp đặt một máy lọc nước ion này tại nơi làm việc cũng như ở nhà, thì bạn có thể đổ đầy chai nước của mình mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp tiết kiệm cả chi phí và bảo vệ môi trường tốt hơn. Tôi không chỉ muốn các cá nhân, mà các doanh nghiệp cũng nên cân nhắc vấn đề này.

Tanaka: Như cô Tongu đã nói, chúng ta cần bắt đầu nghĩ về các thế hệ trẻ, cũng như các gia đình trẻ như gia đình tôi. Tôi cho rằng việc thêm Máy lọc nước ion kiềm vào cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và làm cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Uwahara: Tôi biết rằng Máy lọc nước ion kiềm có vẻ như là quá xa xỉ. Nhưng tôi mong mọi người hãy suy nghĩ kỹ lại một chút. Ví dụ như, hãy nghĩ về giá của một chiếc đồng hồ nam. Chiếc đồng hồ đó chỉ dành cho nam giới. Và các đồ mỹ phẩm là những sản phẩm chỉ dành cho phụ nữ. Nhưng Máy lọc nước ion kiềm là sản phẩm dành cho cả gia đình. Và đừng quên, nước là thành phần cơ bản cho cơ thể và cuộc sống của chúng ta. Đó không phải việc bạn làm cho ai khác, mà cho chính gia đình bạn, và tôi cho rằng tất cả chúng ta đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình. Chưa bao giờ là quá sớm để bắt đầu uống loại nước tốt hơn!

Cuộc phỏng vấn này được thực hiện tại Eco Navi House, nằm trong khuôn viên của công ty thiết bị gia dụng tại Thành phố Kusatsu, Quận Shiga.

─ Hồ sơ nhà phát triển ─

Chika Tongu

Bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp, Phòng sản phẩm nước, Nhóm phát triển sản phẩm nước.
Kể từ khi gia nhập công ty, cô đã tham gia vào công tác phát triển Máy lọc nước ion kiềm cho cả thị trường Nhật Bản và quốc tế với vai trò là thành viên của Nhóm phát triển sản phẩm nước. Cô đã tham gia vào công tác phát triển TK-AS30 và TK-AS46 với vai trò là trưởng nhóm thiết kế kỹ thuật.

Ayumi Tanaka

Bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp, Phòng hoạch định sản phẩm, Nhóm hoạch định sản phẩm nước an toàn.
Kể từ khi gia nhập công ty, cô đã tham gia công tác hoạch định sản phẩm cho các sản phẩm nước cũng như đã tham gia hoạch định sản phẩm cho máy lọc dầu và lọc nước tempura, và hiện đang phụ trách hoạch định sản phẩm cho tất cả các sản phẩm nước (máy lọc nước và máy lọc nước ion kiềm) cho thị trường Nhật Bản và Đài Loan.

Masashi Hirose

Bộ phận chăm sóc sắc đẹp cá nhân, Phòng sản phẩm về nước, Nhóm phát triển sản phẩm về nước. 
Khi gia nhập công ty, ông phụ trách thiết kế và phát triển hệ thống xử lý chất thải thực phẩm và phòng tắm 24 giờ. Sau đó, ông phụ trách thiết kế và phát triển các thiết bị liên quan đến máy bơm như thiết bị cấp nước đô thị (máy bơm tăng áp). Từ năm 2001, ông phụ trách thiết kế và phát triển tất cả các thiết bị lọc nước hiện hành.

Takehiro Uwahara

Bộ phận chăm sóc cá nhân và sắc đẹp, Phòng sản phẩm về nước.
Từ khi gia nhập công ty, ông phụ trách phát triển và thiết kế máy lọc không khí và bồn cầu rửa bằng nước nóng, và sau đó phụ trách lập kế hoạch cho thiết bị máy bơm và máy lọc nước/máy điều hòa nước ion kiềm. Ông hiện là trưởng Phòng sản phẩm nước.

(Nguồn: Trang Web của hãng Panasonic Việt Nam)

Tags : Máy điện giải ion kiềm, Máy điện giải quận 2, máy điện giải quận thủ đức, Nước điện giải ion kiềm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Hotline: 0976 168 857